LHU công bố 12 sinh viên trúng tuyển đoàn giao lưu tại đại học DPU, Thái Lan

Trong bối cảnh của sự cạnh tranh và tự do di chuyển của người lao động giữa các nước trong khu vực. Đại học Lạc Hồng (LHU) chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa và chia sẻ kiến thức giữa sinh viên LHU với sinh viên của các nước trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Đây là một trong những hoạt động tích cực của nhà trường nhằm mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn và nhất là khả năng sử dụng ngoại ngữ.

Đại học DPU, Thái Lan nơi diễn ra các hoạt động giao lưu

Vừa qua, khoa Cơ điện-Điện tử và khoa Công nghệ thông tin đã thông báo tuyển dụng các ứng viên tham gia "Chương trình Giao lưu và trao đổi sinh viên giữa LHU và trường Đại học Dhurakij Pundit, Thái Lan (DPU)". Những ứng viên được lựa chọn dựa tiêu các tiêu chí như: học lực khá giỏi, hạnh kiểm tốt và đặc biệt là phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Hoạt động ưu tiên các ứng viên là sinh viên các khóa 2018, 2017, 2016 và 2015. Sau vòng phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh, Ban tổ chức đã chọn được 12 ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình diễn ra tại Đại học Dhurakij Pundit.

LHU công bố 12 sinh viên trúng tuyển đoàn giao lưu đại học DPU tại Thái Lan

Phía DPU gửi hình ảnh về công tác chuẩn bị đón tiếp LHU

Đoàn LHU gồm 6 giảng viên và 12 sinh viên sẽ bắt đầu hành trình từ ngày 31/10 đến ngày 4/11/2018 với các hoạt động bổ ích như: Giới thiệu về chương trình hướng dẫn chế tạo robot của DPU dành cho các bạn học sinh phổ thông. Qua đó giúp định hướng phát triển đam mê khoa học kỹ thuật cho các bạn trẻ Thái Lan; Chia sẻ về đam mê, kinh nghiệm chế tạo robot và sự thành công của LHU trong cuộc thi ABU Robocon với sinh viên trường Dhurakij Pundit và các trường đại học lân cận; Ký kết bảng ghi nhớ hợp tác giữa hai trường LHU và DPU. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được thăm quan và khám phá những nét đặc trưng về văn hóa tại Thái Lan như The Grand Palace and the Temple of the Emerald Buddha, chợ bán linh kiện cũ Khlong Thom và Chatuchak Weekend Market…

Thầy trò LHU họp đoàn trước giờ sang DPU

Trong năm học 2018-2019 nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình giao lưu quốc tế dành cho các bạn sinh viên của các khoa khác như khoa Dược, Tài chính-Kế toán, Đông Phương, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh tế Quốc tế…Đây cũng được xem là một món quà nhằm khích lệ các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt và có khả năng sử dụng tiếng Anh của nhà trường, đồng thời là cơ hội cho các bạn sinh viên phấn đấu học tập và nâng cao năng lực ngoại ngữ để có thể giao lưu kết bạn và có cơ hội du lịch nước ngoài miễn phí.

Danh sách sinh viên trúng tuyển đoàn giao lưu quốc tế tại Thái Lan

Đoàn Thái Sơn

Trần Duy Thuận

Nguyễn Anh Đô