Học bổng

Khoa Dược  »  Học bổng

Chương Trình "Học Bổng Song Phương Bỉ, năm học 2014-2015"

Chương Trình "Học Bổng Song Phương Bỉ, năm học 2014-2015"   

Về Chương trình Học bổng Song phương Bỉ

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Việt Nam, chính phủ Bỉ mong muốn hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững. Học bổng song phương Bỉ (BBS) làm thành một phần quan trọng của chương trình hợp tác này nhằm góp phần vào sự phát triển lâu dài và ổn định của Việt Nam.

Học bổng song phương Bỉ được cấp thông qua Tổng vụ Hợp tác Phát triển và Viện trợ nhân đạo (DGD) thuộc Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Hợp tác Phát triển, dành cho các cán bộ trẻ tuổi Việt Nam mong muốn được theo học các khoá đào tạo Thạc sỹ tại các trường đại học của Vương quốc Bỉ nhằm tiếp thu kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà. Chương trình học bổng này được quản lý và thực hiện bởi Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội và Cơ quan Phát triển Bỉ (BTC).

Số lượng và loại hình học bổng sẽ cấp trong Chương trình

Năm học 2014 - 2015 sẽ có 30 suất học bổng Thạc sỹ toàn phần.

Ngành: Cơ khí và Công nghệGiáo Dục và Đào TạoKhoa học ứng dụng và Khoa học cơ bảnKhoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tínhKiến trúc, Xây dựng và Quy hoạchKinh doanh và quản lýLữ hành, Du lịch và Khách sạnLuậtNghệ thuật Sáng tạo và Thiết kếNhân vănNông nghiệp và các chuyên ngành liên quanY tế và sức khỏe

Mỗi suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Vương quốc Bỉ, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Các trang web sau sẽ hỗ trợ thí sinh trong việc tìm kiếm các thông tin về các trường đại học của Bỉ:

www.studyinflanders.be

www.studyinbelgium.be

www.topstudybelgium.be

Yêu cầu: Đối tượng đăng ký
Tất cả các thí sinh từ mọi vùng, miền của Việt Nam, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội và khu vực tư nhân được khuyến khích nộp đơn.
Thí sinh tham gia dự tuyển cần có thành tích học tập tốt và kinh nghiệm làm việc phù hợp với nội dung khóa học lựa chọn.
Thí sinh cần chứng tỏ được tiềm năng đóng góp vào công cuộc phát triển của Việt Nam.
Phụ nữ và những người ở vùng sâu vùng xa được đặc biệt khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng.

Điều kiện tham gia dự tuyển
Thí sinh tham gia dự tuyển cần thoả mãn các điều kiện sau:
• Là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn;
• Không phải là công dân hay đang cư trú tại Bỉ hoặc các nước đang phát triển khác (theo danh sách của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế - OECD);
• Không kết hôn hay đính hôn với công dân Bỉ hoặc người có quốc tịch Bỉ;
• Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp đơn;
• Tốt nghiệp đại học chính quy;
• Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc (kể từ khi chính thức tốt nghiệp đại học cho đến thời điểm nộp đơn). Có kinh nghiệm làm việc phù hợp với ngành học thạc sỹ định theo học;
• Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt. Chương trình BBS yêu cầu như sau:
- Tiếng Pháp: tối thiểu DEFL B2 / TCF 400-500.
- Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.5 / TOEFL computer 213 / TOEFL iBT 79-80.

Lưu ý:
- Các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với các trường đại học ở Vương quốc Bỉ để được khẳng định về việc có khoá học trong năm học 2014-2015 và ngôn ngữ giảng dạy trước khi nộp đơn.
- Thí sinh cần có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt để có thể theo học tại Vương quốc Bỉ. Vì vậy thí sinh cần liên hệ trực tiếp với các trường ĐH của Bỉ để biết được yêu cầu ngoại ngữ cụ thể cho từng khoá học. Trong trường hợp yêu cầu điểm ngoại ngữ của khoá học/trường lựa chọn cao hơn so với yêu cầu của BBS thì thí sinh cần phải thoả mãn điều kiện này trước khi nộp đơn xin học bổng.

Nội dung chi tiết xin liên hệ file đính kèm.