Khoa Kỹ thuật công trình với Cơ hội thực tập và hợp tác với doanh nghiệp (Phần 6)

Trong bức tranh toàn cảnh giáo dục đại học hiện đại, cơ hội thực tập và hợp tác với doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho sinh viên bước vào thế giới làm việc chuyên nghiệp. Tại Khoa Kỹ thuật Công trình, Trường Đại học Lạc Hồng, chúng tôi không chỉ nhấn mạnh vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn tạo điều kiện để sinh viên có thể áp dụng những kiến thức đó vào thực tế thông qua các chương trình thực tập và sự hợp tác sâu rộng với doanh nghiệp.

Khoa Kỹ thuật công trình gắn kết Ban cố vấn từ doanh nghiệp từ giảng dạy đến thực tế

Lợi ích của Chương trình Thực tập

1. Áp dụng Kiến thức vào Thực tế: Thực tập giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách áp dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tế trong ngành xây dựng.

2. Kinh nghiệm Làm việc Thực tế: Sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc, hiểu biết về môi trường và văn hóa doanh nghiệp, cũng như phát triển kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, làm việc nhóm, và quản lý thời gian.

3. Mở rộng Mạng lưới Liên kết: Qua thực tập, sinh viên có thể mở rộng mạng lưới liên kết chuyên nghiệp, tạo dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp và chuyên gia trong ngành, mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thường xuyên kết hợp doanh nghiệp để sinh viên học tại công trình

Hợp tác sâu rộng với Doanh nghiệp

1. Dự án Thực tế: Khoa Kỹ thuật Công trình đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, thông qua đó, sinh viên có thể tham gia vào các dự án thực tế, đóng góp công sức và học hỏi kinh nghiệm quý giá.

2. Giảng viên từ Doanh nghiệp: Chúng tôi mời chuyên gia, kỹ sư và lãnh đạo từ các doanh nghiệp hàng đầu tham gia giảng dạy, mang lại cái nhìn sâu sắc và cập nhật về ngành xây dựng, cũng như chia sẻ kinh nghiệm quý báu với sinh viên.

3. Chương trình Hỗ trợ Đổi mới và Khởi nghiệp: Khoa phối hợp với doanh nghiệp để tổ chức các chương trình hỗ trợ sinh viên trong việc phát triển ý tưởng đổi mới và khởi nghiệp, giúp sinh viên từng bước thực hiện ước mơ của mình trong lĩnh vực xây dựng.

Ký hợp tác MOU với các công ty lớn ở Việt Nam và Châu Á

Cách thức tham gia

Sinh viên được khuyến khích tham gia vào các buổi giới thiệu doanh nghiệp, hội thảo nghề nghiệp và các sự kiện networking do Khoa tổ chức, để từ đó tìm kiếm và xác định cơ hội thực tập phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Đại diện doanh nghiệp đến chia sẻ về kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi đi làm

Kết luận

Chương trình thực tập và sự hợp tác với doanh nghiệp tại Khoa Kỹ thuật Công trình, Trường Đại học Lạc Hồng, không chỉ là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tiễn mà còn là bước đệm quan trọng giúp họ trang bị đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và mạng lưới cần thiết cho sự nghiệp tương lai. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng sinh viên, hỗ trợ họ mỗi bước đi trên hành trình chinh phục ước mơ trở thành những chuyên gia xây dựng chuyên nghiệp.

-------------------------------------------------------------------------------

Năm 2024, Khoa Kỹ thuật công trình tuyển sinh ngành xây dựng với các bậc:

1. Đại học: Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 03 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường và Tin học xây dựng. Thời gian đào tạo: 4.0 năm.

2. Sau đại học (Thạc sĩ): Ngành Kỹ thuật xây dựng - Mã ngành: 85.80.201. Thời gian đào tạo: 1.5 năm.

3. Văn bằng 2 - Liên thông (Buổi tối): Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 02 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường. Thời gian đào tạo: 18 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Khoa Kỹ Thuật Công Trình (Văn phòng Khoa - Cơ sở 1 - Tòa nhà C, Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

📍Điện thoại: 0918.453.882 (Trưởng khoa Nguyễn Khánh Hùng) -  0912.656.356 (Thầy Trung)

🔗 Fanpage: https://facebook.com/kythuatcongtrinh-LHU