Tập huấn cách viết Mục Tiêu bài học

Mục tiêu bài học là phần quan trọng và bắt buộc phải có của mỗi bài giảng. Để đảm bảo sự phù hợp của mục tiêu bài học và chuẩn đầu ra cũng như mục tiêu đào tạo, người giảng viên cần có phương pháp viết mục tiêu bài học một cách khoa học.

Sáng ngày 03 tháng Hai năm 2015, Khoa Dược - ĐH Lạc Hồng đã tổ chức buổi tập huấn "Cách viết mục tiêu bài học" cho giảng viên và trợ giảng Khoa Dược với sự hướng dẫn của thầy PGS.TS. Huỳnh Văn Hóa.

Thầy PGS.TS Huỳnh Văn Hóa đã có những ví dụ rất sinh động về "Cách viết mục tiêu bài học"

Trong buổi tập huấn, thầy PGS.TS Huỳnh Văn Hóa đã làm rõ các khái niệm "Chuẩn đầu ra""Mục tiêu đào tạo". Thầy đã nhấn mạnh vào ý nghĩa và giá trị của Chuẩn đầu ra:

+ Thuật ngữ Chuẩn đầu ra cũng chính là mục tiêu học tập.

+ Đổi mới phương pháp giáo dục, tập trung vào người học chứ không phải là giảng viên.

+ Thiết kế thực hành áp dụng vào thực tế.

+ Hướng sinh viên việc học tập gắn liền với các hoạt động thực tiễn trong nghề nghiệp sau này.

Ngoài ra, thầy còn hướng dẫn rất cụ thể "Cách viết mục tiêu bài học" theo thang Bloom.

Các thầy cô hết sức tập trung khi được thầy truyền đạt những kinh nghiệm quý báo.

Kết thúc buổi tập huấn, thầy nhấn mạnh khi viết mục tiêu bài học phải lấy người học làm trung tâm và hiện nay Khoa Dược đã tổ chức thực hiện tốt việc xây dựng các chương trình đào tạo, duy trì được chuẩn chất lượng thống nhất cho cả hệ Chính quy và hệ Liên thông. Các hoạt động thu thập thông tin và ý kiến phản hồi từ các bên liên quan để xây dựng, chỉnh lý CTĐT đã bước đầu được chú trọng. Từ năm 2014 đến nay, Khoa Dược đã tập trung thực hiện một số giải pháp cụ thể như tổ chức rà soát chương trình đào tạo của các hình thức đào tạo, xây dựng và áp dụng các quy trình thống nhất trong toàn khoa. Điều chỉnh chương trình đào tạo để đáp ứng nhu thực tiễn của xã hội.

Khung cảnh toàn bộ buổi tập huấn

Khoa Dược